Kỹ thuật tháo và lắp tủ tài liệu khi chuyển văn phòng

Tủ tài liệu cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu được trong mỗi văn phòng. Nếu là những tủ nhỏ loại 1 cánh (1 buồng) thì khi di chuyển bạn chỉ cẩn bỏ hết tài liệu ra, tháo cánh rồi vận chuyển cả cục sau đó lắp cánh lại là xong. Tuy nhiên, nếu là loại tủ 2 buồng, 3 buồng và 4 buồng thì việc tháo và lắp lại tương đối phức tạp. Nếu không nắm rõ về kỹ thuật thì có thể làm hỏng hoặc sứt vỡ tủ tài liệu thậm chí không thể dùng được nữa. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết kỹ thuật tháo và lắp tủ tài liệu, mong rằng sẽ giúp được quý khách hàng có thể tự tháo và lắp đặt tủ tài liệu của mình khi chuyển văn phòng.

quy-tac-chuyen-van-phong

Chuyển văn phòng

CÁC BƯỚC TRONG KỸ THUẬT THÁO LẮP TỦ TÀI LIỆU

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Bạn cần 1 chiếc tô vít hai đầu, một chiếc búa nhựa hoặc búa cao su thì càng tốt. Ngoài ra bạn cần kìm và đinh dép loại 1cm hoặc 1,5cm

Bước 2: Tiến hành tháo tủ tài liệu

Trước tiên để tránh việc nhầm lẫn khi lắp bạn dùng bút xóa đánh dấu các cánh tủ và các vách tủ lần lượt  theo thứ tự 1,2,3,4. Tiếp đó bạn dùng tô vít nới các con vít cố định cánh tủ. Các cánh tủ gỗ công nghiệp thường sử dùng bản lề bật nên chỉ cần nới vít ra và rút cánh tủ ra là xong. Tháo lần lượt các cánh tủ và để gọn gàng vào một chỗ.

Tiếp theo bạn tiến hành tháo hậu của tủ. Bạn dùng búa cao su đóng hậu của tủ ra, bạn cần đóng búa ở vị trí góc trên của tủ trước và lần theo  cho đến hết hậu tủ thì thôi.Bạn cũng cần lưu ý là khi tháo hậu tủ ra thì chiếc tủ trở nên dặt dẹo khó bảo nên nếu không quen bạn cần phải có hai người, một người tháo và một người giữ tủ thì mới tiến hành tháo và lắp được.

Tiếp đó bạn tháo nóc tủ. Bạn dùng tô vít vặn cam làm sao để chiều mũi lên trên cam hướng vuông góc với chiều tháo, sau khi vặn hết cam bạn tiến hành nhấc nóc tủ lên, vặn hết các con chốt nằm trên nóc tủ và nhớ để gọn gàng tránh mất mát vì nếu mất cam hoặc chốt bạn sẽ không thể lắp tủ vào được.

Tiếp theo bạn tháo lần lượt các tấm hông và vách của tủ theo cách tương tư và cuối cùng vẫn là tháo hết các chốt, cam được vặn cố định vào chân tủ rồi tiến hành bao bọc toàn bộ các bộ phận của tủ nhằm đảm bảo an toàn cho các bộ phận.

Bước 3: Bao bọc toàn bộ tủ

Bạn cần dùng giấy báo, giấy vụn hoặc bìa carton để bao bọc và quấn chặt các góc của cánh tủ, nóc tủ, chân tủ và các vách tủ để tránh việc sứt sẹo trong quá trình vận chuyển.nếu cẩn thận và chuyên nghiệp hơn thì có thể dùng màng phim để quấn lại hoặc cũng có thể dùng vải, chăn chiên bao bọc lại nhằm hạn chế tối đa việc chầy xước và hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Bước 4: lắp đặt hoàn thiện

Đầu tiên bạn lấy toàn bộ chốt và cam đã được cất kỹ, sau đó bạn vặn hết các con chốt vào tất cả các vị trí đã tháo, bạn lần lượt lắp các vách, đợt vào chân tủ trước và nhớ khóa cam cho chắc chắn. Tiếp theo bạn lắp nóc tủ lên, bước kế tiếp là lắp các cánh tủ. Cuối cùng mới đến việc đóng hậu tủ. Việc đóng hậu tủ là một việc cực kỳ quan trọng, nó sẽ quyết đình đến việc mở cánh tủ có chơn chu hay không. Bạn nhớ là không được đóng hậu trước khi lắp cánh vì điều này là hoàn toàn sai quy trình.

Trên đây là một vài bước cơ bản trong kỹ thuật  tháo và lắp tủ tài liệu khi chuyển văn phòng. Chúc các bạn thành công và có một chiếc tủ tài liệu ưng ý trong phòng làm việc của mình.Nếu có thắc mắc về kỹ thuật tháo lắp tủ tài liệu xin các bạn gọi điện đến số 0916.066.229 chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tận tình. Xin cảm ơn các bạn!

dich-vu-chuyen-van-phong-tron-goi

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

CÔNG TY CP DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI NHÀ VIỆT

Hotline: 0985.066.229 hoặc 0916.066.229

Website: nhavietjsc.com

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 329, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

Incoming search terms:

  • cách tháo lắp tủ gỗ ép