Làm thế nào để vận chuyển bể cá đến nhà mới an toàn?

Đối với nhiều gia đình, việc sở hữu một bể cá có những mục đích như về giải trí tinh thần, thỏa mãn đam mê, thậm chí cả về phong thủy. Nhưng nếu khi nhà có ý định chuyển đi mà vẫn muốn mang bể cá theo thì cần làm gì? Một đồ vật có kích thước cồng kềnh di chuyển đã khó, mà còn phải lo cho những chú cá sống sót khi sang nhà mới. Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều này.

Tạo môi trường sống cho cá

Việc này vô cùng quan trọng và có thể quyết định sự sống còn cho những chú cá. Để có thể chuyển bể cá một cách thông minh và gặp ít khó khăn nhất, chúng ta buộc phải tách bể riêng và cá riêng để có thể đảm bảo cho cả 2 không gây nguy hiểm cho nhau. Đầu tiên chúng ta cần phải tạo một môi trường tồn tại cho cá để có thể vận chuyển đến nhà mới một cách hiệu quả. Cá chỉ có thể sống trong nước và cá cảnh thì cần được tạo một nguồn oxy dồi dào để chúng có thể tồn tại lâu nhất có thể. Cần phải tìm một chiếc thùng không bị nước lọt ra ngoài là phương án hiệu quả nhất. Trong trường hợp này thì thùng đựng đá kích cỡ lớn là phương án hợp lý và đảm bảo cho cả cá được bảo vệ, nước cũng đồng thời không bị trào ra ngoài. Nhưng đồng thời chủ nhà cũng cần phải có những cách tạo oxy để cá tránh bị chết trong quá trình vận chuyển, cũng cần trang trí ở bên trong để cá hiểu rằng mình vẫn được an toàn.

Bể cần được vận chuyển ra sao?

Trong nhiều gia đình, nhất là những gia đình có điều kiện thì thường mua bể cá có kích thước rất lớn. Phải nói rằng nhiều bể có thể to bằng kích cỡ một chiếc tủ quần áo, nếu nhỏ hơn thì bằng tủ lạnh, dù với kích cỡ nào đều có. Vậy nên, để phù hợp nhất, chủ nhà nên lưu ý với bể cá như sau:

  • Trút hết nước và vận dụng sẵn có ở trong bể, không nên để tồn đọng bất cứ cái gì để có thể đảm bảo cho độ bền của bể trong khi vận chuyển.
  • Lau sạch bể cùng các vật dụng liên quan trong quá trình nuôi cá, cần lưu ý không được có vật dụng nào bị bẩn để tránh mùi nặng hơn trong quá trình mang đến nhà mới.
  • Lấy các bọc nilon bảo vệ kính và bìa carton dày để giúp cho bể tránh bị va chạm mạnh.

Qúy vị đừng quên những lưu ý này và thực hiện đầy đủ để chuyển bể cá dễ dàng. Một đơn vị vận chuyển uy tín cũng đóng góp quan trọng trong việc vận chuyển thành công, quý khách có thể tin tưởng Nhà Việt để quá trình chuyển nhà không còn là khó khăn.