Có nên chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới?

Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới đây là quan điểm khó nắm rõ được, vì ở mỗi vùng miền có những phong tục tập lệ khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu từng phong tục nhé.

Ở một số vùng khi chuyển nhà họ sẽ tiến hành thả trôi sông hoặc hoả thiêu bàn thờ ông thần Tài và những đồ đạc kèm theo. Hoặc cũng có trường hợp để lại cho chủ nhà mới sử dụng. Vì họ quan điểm ông Địa và thần Tài giống như thổ địa vùng đó, chỉ trấn giữ khu vực đó, nên ông sẽ ở cố định và chúng theo chúng ta đến nhà mới.

Cũng có một số quan điểm cho rằng chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới ông thần Tài và ông Địa sẽ tiếp tục phù hộ chúng ta. Nếu nhà ở cũ chúng ta đang làm ăn thuận lợi, may mắn và tài lộc thì nên mang theo các ông. Các đồ dùng bày diện như hương hoa, lư hương đèn đuốc thì có thể làm mới cho các ông. Quan điểm nhân gian cho rằng, bàn thờ chính là ngôi nhà và các đồ dùng được cho là nội thất trong nhà.

Bàn thờ thần tài

Một số lưu ý khi chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

Đầu tiên khi chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới chúng ta nên chú ý đến phương hướng đặt bàn thờ. Bàn thờ ông thần Tài nằm ở góc nhà nhưng vẫn phải bao quát được cửa ra vào. Không nên đặt bàn thờ tại các góc khuất, đặt phía sâu của ngôi nhà. Tốt nhất chúng ta nên nhờ các chuyên gia phong thuỷ cho ý kiến về vị trí của thần Tài.

Khi chuyển nhà mới kể cả chúng ta mang theo bàn thờ ông thần Tài hay mua cái mới thì chúng ta cũng nên cúng một bữa tiệc để thông báo cho ông biết là chúng ta đến nhà mới ở, cầu mong ông vẫn phù hộ cho gia đình chúng ta.

Việc chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới hay không thì tuỳ theo quan niệm của mỗi người. Nhưng chúng ta vẫn phải giữ lòng tôn kính với các ông.

Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức hãy chọn dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi. Với uy tín lâu năm trong nghề và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn mang đến cho các bạn sự hài lòng và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ chuyển nhà

Xem thêm bài viết