Những điều cần làm trước khi chuyển tới nhà mới.

Việc chuyển nhà mới luôn là một việc quan trọng và mang lại niềm vui những như hạnh phúc cùng với sự phấn khởi cho cả gia đình bạn. Nhưng để cho không gian nhà được sạch sẽ cũng như loại bỏ được những luồng khí tiêu cực được tích tụ từ người chủ trước…bạn cần phải có những lưu ý phong thủy truyền thống mà bạn nên biết như:

Đầu tiên cũng là việc quan trọng nhất đó chính là chọn ngày lành tháng tố để chuyển nhà. Ngày này được chọn phải dựa theo 2 yếu tố đó là lịch âm và ngày sinh của chủ gia đình. Nếu bạn không biết chọn bạn có thể nhờ các chuyên gia phong thủy để được tư vấn một cách kỹ càng nhất.
Khi đã chọn được ngày giờ tốt để chuyển nhà thì ta phải làm theo chính xác ngày giờ mà ta đã chọn và chỉ có người trong nhà mới được có mặt lúc này. Không nên mời thêm bạn bè khách khứa gì đây là ngày chuyển nhà không phải ngày tân gia.

 


Vào ngày này ta phải luôn luôn nói những lời, những điều tốt đẹp an lành tránh không được nói điều tiêu cực, cấm kỵ.
Không được cãi vã, tranh luận, hay gây gỗ cũng như không được mắng trẻ nhỏ, không được thể hiện sự bực tức, khóc lóc vào ngày này. Do toàn bộ những điều này tượng trưng cho sự bất hạnh cũng như mối bất hòa trong gia đình.
Khi đến nhà mới bạn cần phải bật tất cả các hệ thống đèn điện, nước, các thiết bị điện tử….để chắc chắn rằng tất cả các chức năng đều được chuẩn bị sẵn sàng.
Trong ngày chuyển nhà cũng không nên ngủ trưa tại chính ngôi nhà mới này vì nó thể hiện cho sự lười biếng và bệnh tật.
Ta phải đặt 1 túi vải nhỏ màu đỏ vào đáy thùng gạo hoặc nơi trữ gạo. Rồi đổ gạo vào sao cho đầy tràn túi rồi niêm phong túi lại và dán vào một tờ giấy đỏ có ghi chữ “đầy đủ”.
Không nên mang theo chổi, cây lau nhà cũ theo mà nên mua chổi, cây lau nhà mới.
Không nên tay không mà bước vào nhà mà nên mang những điều tốt đẹp vào nhà. Các thành viên trong gia đình có thể mang theo trang sức, vàng bạc có giá trị.

Nhưng cũng có thể chỉ cầm các loại trái cây như cam tượng trưng cho sự thịnh vượng, táo – tượng trưng sự an toàn, lê tượng trưng sự may mắn, lựu tượng trưng cho những cơ hội, đào