Chuyển nhà vào ngày mưa cần ghi nhớ điều gì?

Chuyển nhà là một hành trình gian nan và có nhiều thử thách, đôi khi bạn cần phải lên trước kế hoạch rất lâu để thực hiện nó một cách dễ dàng. Nhưng nếu ngày bạn dự định chuyển đồ đạc sang nơi ở mới mà gặp phải trời mưa thì sao đây? Mọi thứ đều được định sẵn rồi nên khó có thể hủy, có cách nào để khắc phục hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những phương án thực hiện tốt nhất mà bạn có thể áp dụng.

Cần gói đồ đạc như thế nào?

Nếu như  ngày nắng bạn hoàn toàn có thể đóng gói hàng không cần quá kỹ vì ảnh hưởng từ bên ngoài tác động khá ít, nhưng với trời mưa thì khác. Còn tùy thuộc vào lượng mưa vào thời điểm đó để bạn có thể ra quyết định đóng gói đồ đạc như thế nào. Bạn có thể áp dụng những cách sau:

  • Mưa phùn, không quá lớn: nên đóng gói đồ đạc như bình thường rồi lấy nilon to bọc bên ngoài để tránh nước thẩm thấu bên trong.
  • Mưa nặng hạt: nên đóng gói 2 lớp, một lớp nilon ở trong rồi lấy hộp đựng carton cho đồ vào rồi bọc áo mưa hoặc vật dày bên ngoài.
  • Mưa rào, mưa rất lớn: trường hợp này thì bạn nên cân nhắc tạm dừng quá trình chuyển đồ. Nhưng đôi khi nếu phải chuyển đồ đi gấp quá, không thể dời lịch thì bạn có thể bọc thêm một lớp xốp cứng ở trong để nước có thấm vào cũng không làm hư hại đồ đạc.

Vận chuyển đồ bằng hình thức gì?

Nhiều người thấy đồ đạc mình không nhiều thì thường chuyển bằng xe máy hoặc xe ba gác để chi phí bỏ ra không quá nhiều. Sự thật rằng dù bạn có thuê xe theo hình thức này thì số tiền bạn bỏ ra cũng ở mức cao, do vận chuyển cần phải thực hiện nhiều chuyến. Cách vừa đảm bảo an toàn hàng hóa cũng như vận chuyển thành công thì bạn nên thuê xe ô tô, nhất là những ô tô chở hàng có khoang rộng ở phía sau.

Đặc biệt vào những ngày mưa thì chở đồ bằng ô tô sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn là việc bạn chở hàng bằng các loại hình phương tiện khác. Diện tích ô tô rộng và kín nên việc mưa xâm nhập vào đồ đạc của bạn sẽ hạn chế hơn, giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc cho đồ đạc được vận chuyển.

Ngày mưa thường là những ngày ẩm ướt khó chịu, nên bạn cần lưu ý quan trọng với những kiểu đồ dễ bị thấm nước như quần áo, chăn màn do đây là những đồ dễ bị ẩm. Cần gói hàng kỹ ở những mặt hàng này nhằm giúp cho đồ đạc được chuyển đến nhà mới được đảm bảo về chất lượng nguyên vẹn như ban đầu.