Chuyển kho thế nào để hiệu quả?

Kho chứa đồ ( hàng hóa) tại một xưởng sản xuất hay cửa hàng có hình thức kinh doanh lớn được xem là không gian phải đảm bảo rộng rãi và tiện lợi cho việc bốc dỡ hàng hóa. Theo thời gian, quy mô tại nơi kinh doanh phát triển lớn hơn, việc duy trì sản xuất nếu như vẫn để ở kho cũ sẽ khó được tiếp tục, lúc này, chuyển kho là một phương án tối ưu. Nhưng để chuyển kho được hiệu quả và không có nhiều khó khăn xảy ra, mọi người hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Lên kế hoạch tỉ mỉ

Về vấn đề chuyển kho- một khu vực có diện tích lớn và có số lượng hàng hóa ở mức rất cao, nếu như so sánh ở mức bình thường có lẽ sẽ khó tìm được con số cụ thể. Vì vậy cho nên, nếu như người phụ trách không đưa ra được con số chính xác nhất, rất có thể sẽ để lại nhiều rủi ro. Từ chi phí, số lượng hàng hóa cho đến việc vận chuyển bằng cách gì đều là những vấn đề đáng quan tâm mà không phải chỉ có thuê dịch vụ là xong. Khi có quyết định chuyển kho, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về mọi vấn đề xảy ra cũng như phát sinh trong quá trình vận chuyển để giúp cho công việc được hoàn thành một cách chính xác, không có những rủi ro xảy ra.

Khảo sát nơi chuyển đến

Việc khảo sát kỹ lưỡng nơi chuyển hàng đến được xem là một bước quan trọng và bạn tuyệt đối không được bỏ qua dù với hình thức nào. Nơi chuyển hàng đến được xem là yếu tố quan trọng để cân nhắc quá trình chuyển hàng diễn ra thuận lợi mà không để lại sai sót gì. Điều này tránh cho việc khi chuyển đến hàng hóa không đủ hoặc chỗ mới khó di chuyển để vận chuyển hàng gây nên khó khăn cho lúc đó và cả sau này.

Gíam sát kỹ lưỡng quá trình chuyển hàng

Do mỗi kho sẽ chứa một lượng lớn đồ đạc, vậy nên bạn tuyệt đối không thể nào coi thường được vấn đề bốc dỡ hàng hóa. Bạn nên kiểm tra chi tiết số lượng hàng mà mình sẽ vận chuyển, điền đầy đủ vào sổ hoặc tờ theo dõi. Sau đó thông báo với bên vận chuyển mà bạn thuê để tiến hành bàn giao hàng và vận chuyển đi. Khi chuyển hàng đến nên kiểm kê để xem số liệu có khớp hay không. Nếu khớp thì hoàn tất thanh toán còn không thì tìm ra giải pháp xử lý thích hợp hoặc yêu cầu đền bù. Đó sẽ là một quá trình vận chuyển hàng thích hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác giúp bạn vận chuyển kho hay vận chuyển nhà, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website nhavietjsc.com để được phục vụ.