Công việc cần làm khi chuyển văn phòng

Bạn đang chuẩn bị chuyển văn phòng và bạn đang loay hoay không biết bắt đầu công việc như thế nào cho hợp lý và khoa học để vừa đỡ mệt và vừa đỡ tốn thời gian, tiền của và điều quan trọng hơn là tránh việc mất mát, đổ vỡ hoặc thất lạc tài sản cũng như tài liệu của công ty mình??? Hôm nay chúng tôi xin có một vài chia sẻ nho nhỏ hi vọng sẽ giúp các bạn được một phần trong việc định hình và bố trí công việc chuyển văn phòng cho hợp lý.

Công việc cần làm khi chuyển văn phòng

Các công đoạn cần làm khi chuyển văn phòng

Bước 1: Thống kê số lượng tài sản mình đang có: Để có một văn phòng làm việc làm sao cho hợp lý và khoa học, trước khi chuyển đồ bạn nên thống kê chi tiết những tài sản mình đang có để qua đó biết cách bài trí cho khoa học những tài sản đó cho hợp lý tại văn phòng bạn chuẩn bị chuyển đến.

Bước 2: Thanh lý hoặc cho đi những tài sản, đồ vật đã quá cũ hoặc lâu ngày không dùng đến: Nếu văn phòng của bạn quá rộng hoặc có hẳn một phòng kho để chứa những đồ đạc lỉnh kỉnh như máy in cũ, bàn, ghế hỏng..thì bạn nên để lại đề phòng có khi dùng đến còn nếu văn phòng của bạn chỉ đủ chỗ cho nhân viên ngồi làm việc thì bạn nên tìm cách “tống khứ” những thứ đó ra khỏi văn phòng mình. Đừng tiếc vì nếu có phải “hi sinh” những thứ đó thì bạn đã có hẳn được một khoảng không rộng rãi và khoa học. Hơn nữa, có khi những thứ bạn để lại sẽ chẳng bao giờ được dùng đến. Điều này có thật là hoang phí???? Bạn nên tự cân nhắc nhé.

Bước 3: Bạn nên dọn dẹp văn phòng mới và lên sơ đồ bố trí, kê đặt những đồ đạc bạn đang có từ văn phòng cũ qua văn phòng mới. Qua đó, bạn sẽ tháy những gì còn thiếu và cần phải bổ xung. Điều này rất quan trọng vì khi qua văn phòng mới bạn sẽ không muốn xê dịch đồ đạc khi nhân viên của mình đang làm việc.

Bước 4: Chuẩn bị những dụng cụ để đóng gói đồ đạc: Bạn nên mua thùng cartong để đóng gói tài liệu và tài sản cá nhân, trên mỗi thùng có ghi nhãn đầy đủ tên nhân viên, phòng ban ngành nào để tránh việc nhầm lẫn cũng như thuận tiện trong quá trình sắp xếp. Những tài sản khác như máy tính, máy in, két sắt…cũng cần làm điều tương tự để công việc vận chuyển được thuận lợi.

Bước 5: Trong quá trình tháo lắp và vận chuyển bàn làm việc, tủ tài liệu…bạn nên bao bọc chúng bằng giấy báo, giấy vụn…đặc biệt là tại các góc của chúng vì đây là nhưng điểm dễ bị sứt mẻ, trầy xước nhất.

– Bàn, ghế, tủ tài liệu nên được vận chuyển và sắp xếp trước, tài liệu và các tài sản khác có liên quan nên chuyển sau. Điều này giúp cho việc sắp xếp được thuận tiện và hợp lý hơn.

– Nếu văn phòng của bạn được nghỉ thứ 7 và chủ nhật hoặc chỉ được nghỉ ngày chủ nhật, bạn nên cho nhân viên nghỉ thứ 7 để chuyển văn phòng thay vì chuyển vào ngày chủ nhật vì nhân viên của bạn không phải là dân chuyên nghiệp nên họ sẽ cần một ngày để nghỉ ngơi sau một ngày lao động chân tay vât vả.

Trên đây là một vài gợi ý nho nhỏ cho bạn tham khảo. Nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn nên gọi cho công ty dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp. Họ sẽ làm hài lòng bạn với dịch vụ chuyên nghiệp và đương nhiên trong thời buổi kinh tế cực kỳ khó khăn như hiện nay thì mức giá cả sẽ rất cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển văn phòn, chuyển nhà trọn gói tai website: http://nhavietjsc.com. Chúc các bạn chuyển văn phòng thành công và chúc văn phòng mới của các bạn sẽ làm việc thật là hiệu quả.