Cách đánh dấu đồ đạc khi chuyển nhà để tránh nhầm lẫn

Rất nhiều người nói rằng, quá trình chuyển nhà cần rất nhiều công sức và sự kiên nhẫn. Nếu như bạn không cẩn thận với bất cứ giai đoạn nào, bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối như thất lạc đồ, bị chuyển sai hay chuyển thiếu những điều chú thích trong hợp đồng. Vì vậy, để tránh những sự cố đáng tiếc, đồ đạc nên được để trong thùng và cần được đánh dấu cụ thể. Hãy để chúng tôi giúp bạn qua bài viết sau.

Đồ cùng 1 thể loại hãy để chung với nhau
Nhiều người thường cứ xếp đồ lung tung, rồi để bừa vào 1 thùng rồi đóng gói lại. Cách làm này không hề hiệu quả và có thể gây vỡ hoặc thất lạc nếu không được kiểm soát kỹ. Thậm chí cũng gây phiền toái trong quá trình bạn kiểm tra đồ đạc của mình. Điều tốt nhất là bạn nên sắp xếp trước và chọn ra những loại đồ đạc cùng chung 1 thể loại. Sau đó để ra thành từng nhóm khác nhau. Ví dụ như quần áo có thể để chung với khăn hay chăn. Những đồ cứng như tivi, tủ lạnh nên bọc riêng và để gần nhau. Những đồ có giá trị lớn nên bọc vào 1 hộp thật kỹ. Những vật dụng nhỏ thì có thể gộp chung lại nhằm tránh thật lạc.
Ghi tên vật dụng ở ngoài hộp
Cách làm này được rất nhiều nhà vận chuyển sử dụng nhằm có thể kiểm soát những đồ vật được chứa đựng trong những hộp kín mà không phải rạch hay xé để kiểm tra. Ghi tên ở ngoài vừa có thể dễ dàng đối chứng lại trước khi chuyển đi, lại còn khi đến nhà mới xem có chuyển đầy đủ hay không? Nếu có thiếu sót, cũng dễ tìm kiếm lại mà không mất nhiều thời gian. Cách này cũng không dễ gì mà bị trộm cắp bởi sẽ được bọc kín bằng hộp carton và dán băng dính kín bên ngoài. Chỉ cần có dấu hiệu của việc rách là chủ nhà hoàn toàn có quyền nghi ngờ và được đền bù thỏa đáng nếu xảy ra mất cắp.
Chỉ với những mẹo nhỏ trên thôi, bạn cũng đã đỡ tốn kha khá công sức cũng như chi phí cho dịch vụ vận chuyển rồi. Chắc chắn là chuyển nhà không phải là một công việc dễ dàng và dễ thực hiện. Nhưng nếu bạn quyết tâm và có chút tỉ mỉ trong quá trình này. Bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.
Bạn có đang tìm kiếm cho mình một công ty vận chuyển uy tín? Qúa dễ dàng, dịch vụ chuyển nhà Nhà Việt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc này với kết quả đúng như mong đợi và được phục vụ chu đáo. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0916.066.229 để được hỗ trợ khi cần thiết.

Incoming search terms:

  • https://nhavietjsc com/cach-danh-dau-dac-khi-chuyen-nha-de-tranh-nham-lan/