Các kiểu xin tiền của đơn vị cung ứng dịch vụ chuyển nhà

Kính thưa quý khách hàng.

Ngày nay do kinh tế đã phát triển và đời sống đã thực thụ trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Cũng có thể chính vì điều đó mà văn hóa “bo” đã dần trở thành một văn hóa mới trong cuộc sống. Mọi người sẵn sàng “bo” thêm cho người làm dịch vụ một đôi trăm ngàn nếu họ đích thực làm tốt và làm cho họ chấp thuận. Nhưng hiện giờ, việc này đã bị chính những người trong cuộc làm hỏng đi chút ít thịnh tình của khách hàng đối với chính những người được “bo” tiền ấy. Dịch vụ chuyển nhà cũng không nằm ngoài hiện tượng này.          

Anh Tân-đội trưởng đội công trình của công ty Kiến Vàng có chia sẽ: “bọn em đi làm mà làm tốt thì đa phần sau khi công trình chuyển vận chấm dứt chủ nhà thường cho mỗi anh em 50k hoặc 100k gì đó. Nói chung thì  bấy nhiêu cũng đủ để đổ xăng và ăn uống hàng ngày. Nhưng bọ em không bao giờ xin chủ nhà vì đó là thịnh tình của người ta, cho thì cũng phải làm tốt, không cho cũng phải làm tốt”. Tuy nhiên đó chỉ là nhân viên của Kiến Vàng đã được đào tạo bài bản cả về đạo đức nghề nghiệp lẫn trình độ thực thụ. Chúng tôi đã từng gặp những khách hàng kêu ca rất nhiều vì một nhóm người của một công ty chuyển nhà nọ, khi đến chuyển nhà cho gia chủ, mới làm được một giây khắc đã than vãn nào thì ngõ xa, nào thì tầng cao…… và cuối cùng chỉ một câu “ Anh chị bồi dưỡng thêm cho bọn em làm cẩn thận hơn”. Lúc này nếu là khách hàng dễ tính thì chắc họ cũng chẳng tiếc nhưng nếu gặp khách hàng khó tính khó nết thì họ sẵn sàng đuổi nhóm đó về ngay tức thì.

 Kính thưa quý khách hàng, có thể quý khách hàng là người độ lượng và dễ dãi nhưng có lẽ quý khách hàng cũng đừng quá dễ dãi đối với những đòi hỏi vô lý. Công việc đó nhân viên bên vận tải đương nhiên phải làm và nếu cho “bo” thì cũng phải trong một tâm trạng thoải mái chứ đừng nên quá dễ dãi hoặc bị “ép” buộc như vậy có nhẽ sẽ làm cho con người ta trở nên hư hơn trong những lần làm việc tiếp theo. Đó cũng chính là khuyến cáo của chúng tôi. Trân trọng cảm ơn.