Những sai lầm bạn không nên phạm phải khi chuyển nhà!

Ai cũng biết việc chuyển nhà là một quá trình dài và gian nan. Nhưng không phải người nào cũng nhận thức được quy trình chuyển nhà đúng là như thế nào và việc nào không nên mắc phải khi chuyển nhà. Để tránh những sai lầm không nên trong khi chuyển nhà, và cũng là lưu ý cho những ai có ý định làm việc này thì mọi người hãy tham khảo ở bài viết sau.

Không ghi lại những đồ đạc vận chuyển

Thực ra, chuyển nhà quan trọng nhất là phải ước tính được lượng đồ đạc sẽ chuyển đi. Số lượng là bao nhiêu? Có những loại đồ nào trong đó? Có đồ giá trị lớn nào cần phải lưu ý trong quá trình vận chuyển hay không? Tuy là những điều nhỏ thôi, nhưng nếu bạn không ghi chú kỹ càng, rất có thể sẽ khiến đồ đạc thất lạc hoặc chuyển đi bị sót. Nếu thấy nhà mình có nhiều đồ đạc và muốn quản lý chúng dễ dàng, hãy lấy giấy ghi lại tất cả đồ đạc trong nhà mình hiện có, nhất là những đồ có giá trị. Sau đấy hãy lưu ý với bên vận chuyển những ý muốn của bạn để họ thực hiện theo.

Quên đem theo những vật dụng cần thiết

Có những thứ rất quan trọng trong cuốc sống hàng ngày như vali, túi xách hay balo có rất nhiều người quên đem theo trong quá trình chuyển nhà. Một phần vì khi lo đóng gói đồ đạc vận chuyển thường chú tâm tới những cái quan trọng và thiết thực hơn như quần áo, tủ, giày dép hay tivi, tủ lạnh. Điều thứ 2 là vì những vật dụng như vali hay túi xách nhiều người không sử dụng nhiều hàng ngày nên dễ quên. Nếu bạn không muốn phải bỏ một chi phí không nhỏ để sắm những đồ mới, đừng bỏ quên những chiếc túi của mình nhé.

Để nhà cửa bừa bộn trước khi chuyển nhà

Nhiều người có tâm lý rằng mình sắp đi rồi, không cần thiết phải dọn dẹp lại làm gì! Thực tế ngược lại rằng, khi bạn để nhà cửa bừa bãi, nhất là trước khi chuyển đến một nơi ở mới sẽ khiến bạn gặp khá nhiều rắc rối. Thử nghĩ xem, nếu đống đồ đạc kia trông thật bừa bộn, bạn chẳng thể kiểm tra được liệu còn thứ gì hay đã mất đồ gì rồi! Kẻ gian có thể trà trộn để lấy đồ đạc mà bạn chẳng thể biết, đôi khi là đồ có giá trị lớn mà bạn cũng chẳng biết cách xoay sở tìm kiếm.

Vậy nên, trước khi đến một nơi ở mới, cứ dọn dẹp lại đồ đạc của mình thật tươm tất. Vừa dễ kiểm tra đồ đạc, vừa có thể tính xem đồ nào nên giữ, đồ nào nên vứt. Như vậy, chẳng phải hiệu quả hơn so với việc bạn chẳng biết có những gì trong đống đồ lộn xộn kia?