Các mẹo sắp xếp đóng gói đồ đạc nhanh nhất khi chuyển nhà.

Khi chuyển nhà ngoài vấn đề chọn được đơn vị chuyển nhà thì một vấn đề cũng được mọi người rất quan tâm tìm hiểu là cách sắp xếp đóng gói đồ đạc sao cho khoa học, gọn gàng, dễ tìm….Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các bí quyết giúp banjc ó thể sắp xếp cũng như đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh nhất, mà vẫn đảm bảo an toàn, tiết kiệm được thời gian và công sức nhất.
Đầu tiên chúng ta cần phải ưu tiên để sắp xếp các vật nặng trước, sau đó thì mới đến các vật nhẹ. Những thứ như khăn, vải, tất, gối… thì có thể nhét vào các chỗ trống, các khe hở quanh hộp để vừa có thể tận dụng được tối đa và cũng vừa có thể giữ cho đồ đạc không bị va đập vào nhau trong quá trình vận chuyển. Hai là các vật dụng có đôi có cặp thì ta nên xếp chung chúng với nhau để tránh bị thất lạc.
Ta nên sắp xếp và để riêng những vật dụng không cần chuyển đi vào một chỗ, và thông báo điều này với bên vận chuyển nhà. Sau đó với các hộp đã được chứa đồ đầy đủ thì bạn phải dùng keo dán chặt cả phía dưới và phía trên của hộp carton. Sau đó ta cũng nên dán thêm vài lượt băng keo nữa vào hai bên và ở giữa của chiếc hộp, để giúp chiếc hộp được chắc chắn hơn.

 

 

Với những hộp nhỏ ta nên để các vật nặng đặc biệt là sách báo, còn với những chiếc hộp lớn hơn thì ta nên để những thứ nhẹ nhưng lại cồng kềnh. Với những đồ dễ vỡ ta nên bọc riêng từng cái trước khi xếp chúng vào thùng. Đối với các vật dễ vỡ ta cũng nên chú ý lót thêm các tấm nệm dưới đáy và xung quanh của thùng hoặc lót giấy vào giữa các khe gói đồ để có thể giảm thiểu các vấn đề vỡ, hỏng do cọ sát vào nhau trong quá trình vận chuyển.
Với những đồ ít sử dụng thì bạn nên đóng gói trước, còn sập thờ gỗ mít, sập thờ gỗ gụ và đồ dùng nhà bếp thì ta nên đóng gói sau cùng. Ta nên sử dụng các loại hộp có giấy lót chuyên dụng để đóng gói các loại bát, đĩa, đồ thủy tinh…Ngoài ra thì trước khi cho vào thùng bạn cũng nên gói riêng từng cái một.
Ta cũng nên giữ các thứ liên quan đến nhau vào cùng một chỗ để tránh việc thất lạc khó tìm sau đó. Với những vật nhỏ thì ta nên bỏ chúng vào túi rồi dán kỹ lại sau đó mới đặt vào thùng.
Đối với những đồ điện tử đắt tiền thì bạn nên đóng vào các bao bì cũ của nó, nêu bạn không còn giữ chúng thì bạn phải sử dụng thêm nhiều giấy gói để bọc lót xung quanh.
Khi sắp xếp các đồ vật ở dạng lỏng thì bạn nên để chúng vào một hộp kín và để riêng so với những đồ còn lại. Phải dán kỹ miện các loại chai lọ rồi đặt chúng vào các hộp chứa không thấm nước và đặt chúng thẳng đứng, có chèn thêm các vật xung quanh để không bị đổ vỡ.
Một điều quan trọng nữa giúp bạn có thể sắp xếp đúng và nhớ rõ các hộp đựng gì thì bạn nên ghi nhớ chúng và dán các mảnh giấy nhớ vào mỗi thùng.