Làm thế nào để chuyển nhà dễ dàng hơn trong thời tiết nồm ẩm?

Bước vào những ngày đầu của mùa xuân là tình trạng thời tiết có phần chuyển biến xấu hơn, thay vì tạnh ráo thì mưa phùn thường xuyên xuất hiện kéo theo độ ẩm tăng cao. Mọi người vẫn thường hay gọi kiểu thời tiết này là thời tiết “ nồm ẩm”. Nó vô cùng khó chịu nên khi mà bạn có dự định di chuyển đồ đạc, cụ thể là sang nhà mới thì cần phải bỏ túi một số kinh nghiệm để tránh làm hư hại đồ đạc. Hãy đọc bài viết sau để biết thêm nhé.

Đừng chỉ để đồ vào túi nilon

Rất nhiều người thường có thói quen chuyển nhà bằng cách gói tất cả các đồ đạc vào trong một túi nilon to đùng rồi xách đi. Cách làm này được xem là ổn định nếu như bạn chỉ có ý định chuyển trong cự ly rất gần cùng với khối lượng đồ đạc không lớn. Điều quan trọng hơn là chỉ nên làm trong điều kiện thời tiết khô ráo thì mới có thể đảm bảo đồ đạc không bị độ ẩm xâm nhập, gây gia tăng nấm mốc. Chúng tôi nhận thấy rằng thùng carton hoặc thùng xốp là một vật dụng quan trọng và cần thiết nếu như bạn có dự định chuyển nhà. Nó là một phương án tốt nhất nếu như gặp phải điều kiện thời tiết xấu như trời nồm ẩm hiện nay.

Đóng gói chắc chắn

Vì là mưa phùn nên hạt mưa rất nhỏ và rơi rải rác, li ti. Thế nên, nếu như cảm thấy rằng mình không thể nào khiến cho đồ đạc bị ẩm ướt, bạn đừng nên đóng gói đồ đạc một cách cẩu thả và cho có. Tất nhiên nếu khi thuê dịch vụ chuyển nhà thì đây là những công việc mà nhân viên sẽ thực hiện, nhưng bạn cũng nên giám sát để tránh xảy ra sai sót. Chúng tôi nhận thấy sẽ bất ổn nếu như hàng hóa bạn đóng nó không được chắc chắn, có nhiều khe hở để nước bên ngoài xâm nhập vào gây hư hỏng đồ đạc.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý chọn những đồ vật chuyển đi để tránh bị lộn xộn hoặc trọng tải ở mức quá lớn. Chỉ nên để đồ vật trong khoảng trọng lượng hợp lý, mang đi những vật dụng cần thiết. Nếu nhận thấy rằng có một số đồ đạc không dùng nhiều nữa thì nên thanh lý hoặc cho, việc mang theo sẽ gây đến hiện tượng cồng kềnh và đội chi phí vận chuyển lên cao, khiến cho mọi người cảm thấy không xứng đáng.

Việc chuyển nhà tuy không quá quan trọng trong những vấn đề liên quan đến hình thành ngôi nhà, nhưng đó là một công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Qúy vị vui lòng truy cập website nhavietjsc.com để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của chúng tôi.