Kinh nghiệm giúp bạn dọn nhà hiệu quả

Bạn đang có dự định chuyển đến ngôi nhà mới. Bạn đang lo lắng khi đồ đạc của gia đình quá nhiều, không biết dọn sao cho hiệu quả, không thiếu sót đồ đạc. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết “Kinh nghiệm giúp bạn dọn nhà hiệu quả” dưới đây để biết thêm thông tin.

Chuẩn bị bao bì, dụng cụ gói đồ đúng quy cách

Để bảo quản đồ đạc an toàn khi đến nhà mới bạn cần phải gói đồ đạc một cách cẩn thận. Do đó việc chuẩn bị bao bì hay dụng cụ gói đồ rất quan trọng. Bởi nếu như không đóng gói đồ đạc cẩn thận đúng quy cách có thể khiến cho đồ vật bị xước xác, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển, hay dễ thất lạc đồ đạc cồng kềnh do thiếu quan sát. Do đó, để đảm bảo an toàn thì bạn nên giữ đúng bao bì và lưu ý khi vận chuyển cần đóng gói cẩn thận và vận chuyển an toàn.

Thu dọn đồ đạc theo phòng

Thu dọn đồ đạc theo phòng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi ở nhà cũ và đến nhà mới. Bạn nên để riêng đồ đạc phòng ngủ vì đó là đồ dùng cá nhân của các thành viên. Đồ đạc nhà bếp vì thường là những đồ dùng dễ vỡ như bát, đĩa, cốc… hay các loại dao kéo vì chúng khá nguy hiểm nên cần được gói bọc cẩn thận. Ngoài ra, bạn nên ghi tên những đồ đạc bên trong thùng ở bên ngoài để dễ dàng phân biệt, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, giúp vận chuyển nhà được nhanh gọn, chính xác và thuận tiện hơn.

Chọn xe chở đồ đủ diện tích để chứa đồ

Bạn không nên chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí mà tự chở đồ bằng xe máy hay thuê các loại xe 2 bánh khác vì điều này rất nguy hiểm, có thê gây cản trở giao thông. Do đó, bạn nên thuê một chiếc xe tải có diện tích lớn để chở được toàn bộ đồ đạc của gia đình, chi phí cho việc thuê xe cũng không quá đắt mà đảm bảo an toàn, tránh hiện tượng thất lạc đồ đạc. Bạn cũng nên cân nhắc kỹ để chọn xe phù hợp với lượng đồ đạc của gia đình và với giá thành phù hợp.

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín

Nếu như bạn không có nhiều thời gian để chuyển nhà hay đơn giản bạn muốn hạn chế những rủi ro có thể xảy ra khi tự chuyển nhà thì bạn nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín. Nên tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ giữa các dịch vụ chuyển nhà để chọn được dịch vụ phù hợp.

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn chuyển nhà hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vu chuyển nhà uy tín, bạn vui lòng truy cập: http://nhavietjsc.com/.