Những lưu ý cần biết trước khi dọn về nơi ở mới

Khi dọn về nơi ở mới cũng có nghĩa rằng tất cả các thành viên gia đình của bạn cũng sẽ bắt đầu xây dựng một cuộc sống và nếp sống mới. Chính bởi vì lý do này nên chuyện làm sạch không gian mới cũng như loại bỏ đi những nguồn khí mang tính tiêu cực là những công việc mà bạn nên làm và những điều này cần phải được chú trọng.

Chọn ngày lành tháng tốt

Việc lựa chọn ngày hoàng đạo để có thể chuyển nhà được xem là một việc làm có tính chất vô cùng quan trọng. Theo lẽ thường khi bạn quyết định chuyển nhà thì  nên lựa chọn chuyển vào ngày “Thủy”, tránh lựa chọn ngày “Hỏa”, bạn cũng có thể nhờ cậy đến những người am hiểu về phong thủy hay nhờ thầy. Ngày chuyển nhà hoàng đạo này cũng cần phải được tính toán dựa vào 2 yếu tố quyết định đó là lịch ngày âm và cùng với ngày tháng năm sinh của gia chủ để có thể lấy kết quả chính xác.

Cúng thổ địa và thần linh

Bên cạnh yếu tố về ngày chuyển nhà sao cho hợp âm dương, một việc làm khác cũng quan trọng không kém đó chính là thắp hương thờ cúng thổ thần, thổ địa bởi vì họ chính là những vị thần cai quản mỗi ngôi nhà. Nên cúng bái lễ nghi đầy đủ và khấn cầu với thổ thần, thổ địa để họ phù hộ cho gia đình.

Xông nhà để xua đi những chướng khí

Xông nhà không chỉ là việc người ta hay làm vào ngày Tết mà khi chuyển về nhà mới thì việc xông nhà cũng là yếu tố rất cần được chú ý tới bởi vì điều này sẽ giúp cho ngôi nhà mới của bạn xua đi những chướng khí vốn đã tích tụ lâu ngày ở trong ngôi nhà và bên cạnh đó còn là giúp đuổi những côn trùng gây hại. Thuốc dùng để xông nhà đó là hỗn hợp bao gồm nhiều loại rễ cây, các hương liệu, bột trầm hương và  cuối cùng là nhang thơm. Sau khi bạn đi mua về, hãy đốt chúng vào một cái siêu đất để làm cho khói có thể bay ra từ vòi, vừa dễ cầm vừa giúp tránh bị bỏng tay. Khi xông, bạn nhớ hãy mở hết các cửa chính cũng như cửa sổ, để những loại khí xấu có thể theo làn khói mà bị đẩy ra ngoài.

Hãy thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nơi ở mới đồng nghĩa với việc bạn cùng các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau bắt đầu cuộc sống mới do đó mọi thứ nên diễn ra theo một cách suôn sẻ, tốt đẹp nhất. Khi bạn chuyển tới nhà mới, bạn cần phải nói cũng làm những việc được cho là may mắn. Tuyệt đối bạn không được giận dữ hay xảy ra cãi cọ, tranh chấp. Gia chủ cũng không được nói nặng với người khác, đặc biệt hơn cả đó là không đánh mắng con trẻ.