Lưu ý khi chuyển bàn thờ thần Tài sang nhà mới

Không giống như bàn thờ gia tiên, nhiều người không biết rằng chuyển bàn thờ thần Tài sang nhà mới cũng cần phải lưu ý một số điều.

Với nhiều gia đình, khi dịch vụ chuyển nhà thì họ sẽ tiến hành hóa (thiêu) hoặc thả trôi sông toàn bộ bàn thờ thần Tài cùng những món đồ đạc bày biện trên đó. Cũng có trường hợp để lại nhà cũ cho người mới đến sử dụng vì họ tin rằng ông thần Tài cũng giống như ma xó, chỉ ở cố định trong một ngôi nhà và sẽ không chịu theo gia chủ đến nơi ở mới.

Dịch vụ chuyển nhà uy tín

TẠI SAO CẦN LƯU Ý KHI CHUYỂN BÀN THỜ THẦN TÀI SANG NHÀ MỚI

Một số khác thì cho rằng nếu ở nhà cũ đang làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt thì khi chuyển nhà cũng nên mang theo ít nhất là bàn thờ thần Tài, còn lại các món đồ bày biện trên bàn thờ thì nên mua mới. Điều này được người ta lý giải rằng vì bàn thờ cũng giống như ngôi nhà, còn các món đồ bên trên giống như nội thất – nếu giữ được “ngôi nhà” của thần Tài thì ông thần này cũng sẽ theo gia chủ đến nơi ở mới.

Vì mỗi ngôi nhà có thể có hướng, khí khác nhau nên khi chuyển bàn thờ bạn cần phải chú ý một số vấn đề phong thủy. Cách đơn giản nhất là nhờ thầy phong thủy xem giúp hướng cũng như vị trí đặt bàn thờ thần Tài sao cho đón được tài lộc cũng như ngăn vượng khí tràn ra khỏi ngôi nhà. Bàn thờ thần Tài tuy nằm ở góc nhà nhưng vẫn phải đảm bảo bao quát được hết cửa ra vào, tránh đặt bàn thờ tại các góc khuất cửa hoặc đặt quá sâu phía trong ngôi nhà.

Cũng cần phân biệt thần Tài – ông Địa với thần Thổ công – Thổ địa. Thổ công – Thổ địa là hai vị thần cai quản việc đất cát, tạo sinh khí và xua đuổi tà khí cho ngôi nhà, còn thần Tài và ông Địa lại cai quản về mặt tài lộc, việc buôn bán làm ăn. Vì vậy khi chuyển sang nhà mới nếu không có điều kiện chuyển bàn thờ thần Tài thì nên sắm bàn thờ mới, bát hương mới cùng đồ trang trí và thỉnh một vị thần Tài khác về.

Như vậy, khi chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài hay không là tùy thuộc vào quan niệm mỗi gia đình. Bạn có thể để lại nhà cũ, thả trôi sông hay chuyển bàn thờ sang nhà mới đều không gây ảnh hưởng gì nhiều đến cát khí của gia đình.

CÔNG TY CP DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI NHÀ VIỆT

Hotline: 0985.066.229 hoặc 0916.066.229
Website: nhavietjsc.com
Địa chỉ: Số 1, Ngõ 329, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội