Chia sẻ 10 kinh nghiệm hay khi chuyển nhà

Trong chúng ta không ai có thể khẳng định được rằng cả đời mình sẽ ở một chỗ. Việc di chuyển từ chỗ này đến chỗ khác là điều không thể tránh khỏi trong điều kiện sống như hiện nay. Tuy nhiên nếu không được lên kế hoạch đầy đủ, hợp lý thì nó sẽ gây ra cho bạn khá nhiều rắc rối không đáng có. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 10 kinh nghiệm hay trong quá trình chuyển nhà, các bạn cùng tham khảo nhé.

 
1. Phải lên được danh sách.
Khi cần chuyển nhà bạn hãy viết tất cả những công việc hay đồ đạc mà bạn muốn chuyển vào. Sau đó bạn hãy ghi thông tin của từng chiếc hộp dán vào từng hộp đựng đồ. Trên tờ giấy sẽ ghi thông tin số thứ tự và danh sách những đồ đạc được cất trong hộp. Với cách này chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ sót gì và cũng giúp bạn có thể nhở được tất cả mọi thứ được cất dấu ở đau.

 
2. Bạn sẽ cần rất nhiều các dụng cụ hỗ trợ:

hộp các loại, các loại giấy báo cũ để bọc đồ đạc trong nhà, băng dính các loại. Về hộp dể đóng gói đồ đạc bạn có thể mua tại các trung tâm, các cơ sở cung cấp dịch vụ chuyển nhà.

 
3. Do kích thước hộp
Trước khi tiến hành đóng gói đồ đạc bạn cần phải đo kích thước của hộp để có thể tận dụng được tối đa không gian của hộp đó.Hoặc bạn cũng có thể đo kích thước của vật trước rồi mới đặt mua hộp.

 

 
4. Sắp xếp.
Đối với quần áo, túi xách..để đảm bảo quá trình vận chuyển không xảy ra vấn đề gì. Trước khi đóng gói quần áo vào hộp thì bạn nên bọc chúng lại thật cẩn thận bằng túi nilông. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo được rằng quá trình vận chuyển sẽ không gặp phải những vấn đề gì.

 
5. Đánh dấu
Bạn hãy đánh dấu ngoài hộp đựng đồ nơi mà hộp đó được đặt trong nơi ở mới để vừa giúp tiết kiệm được thời gian vận chuyển đồ lên đúng phòng, vừa đỡ mất thời gian tìm kiếm nó.

 
6. Ghi nhớ những thứ đi kèm.
Bạn hãy để các vật dụng thường đi kèm với nhau để thuận tiện cho việc tìm kiếm hơn. Như bóng đèn đi với bóng đèn, các đồ gia dụng đi kèm với các loại dây….

 
7. Tiến hành đóng gói dần
Có lẽ chưa đến ngày chuyển nhà, nhưng bạn nên tiến hành đóng gói dần dần những vật mà bạn không thường xuyên sử dụng. Ví dụ như giờ đang là mua hè thì bạn nên đóng gói những bộ quần áo mùa đông trước….

 
8. Cẩn thận với những đồ vật có giá trị.
Đối với những đồ vật có giá trị như: trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ…thì bạn nên đóng gói thật cẩn thận và để riêng chúng ra. Khi chuyển nhà thì bạn nên nói rõ với những người vận chuyển còn nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì khi làm hợp đồng bạn hãy thêm vào phần cam kết có bảo hiểm với những đồ vật có giá trị. Để nếu trong trường hợp xấu sảy ra khi đồ đạc bị mất, hư hỏng ta có thể bắt bên vận chuyển bồi thường…

 
9. Giữ cẩn thận những giấy tờ quan trọng.
Đối với những giấy tờ quan trọng như hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, giấy khai sinh…thì bạn nên giữ chúng ở bên mình, không nên cất vào hộp nào cả.

 
10. Hộp riêng.
Đối với mỗi thành viên trong gia đình bạn nên dành cho họ những chiếc hộp riêng để họ có thể đóng gói đồ đạc của mình.