Kinh nghiệm sử dụng, lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Dịch vụ chuyển nhà đã quá gẫn gũi với chúng ta, nó giúp chúng ta có một quá trình chuyển nhà nhanh gọn đảm bảo hiệu quả.Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm khi chuyển nhà. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý cần thiết khi chuyển nhà cho những người chưa có kinh nghiệm chuyển nhà.

 
1. Đầu tiên khi muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ thích hợp, uy tín. Và bạn cũng cần phải lựa chọn đúng gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bản thân.

 
2. Thứ 2 là khi đã chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ thì ta cần phải có các lưu ý sau trong quá trình đóng gói đồ đạc.
Do lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói, nên đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm đóng gói toàn bộ đồ đạc từ to đến nhỏ cho chúng ta. Nhưng để đảm bảo với các đồ vật có giá trị, các đồ vật quan trọng, đắt tiền hay dễ thất lạc với chúng ta, thì chúng ta nên tự tay đóng gói. Xếp chúng cần thận vào vaki hoặc ở những khay hộp có ghi chú rõ ràng, cẩn thận.

 

 
Đối với các đồ dùng cá nhân như quần áo, giày dép… chúng ta tự đóng gói thì ta nên sử dụng các lọa hộp carton to, bền chắc chắn để đóng gói. Nếu ở Hà Nội chúng ta có thể tìm mua các loại hộp carton này tại Hàng Cân.Còn nếu ở Hồ Chí Minh thì bạn có thể mua các loại thùng này tại đường Nguyễn Thông hoặc các cửa hàng giữa Nguyễn Thông và Hai Bà Trưng.Tại đây những hộp này được bán với giá từ 25 -35 ngàn đồng, tùy vào kích thước.

 
Sau khi đã có hộp và sắp xếp đồ đạc xong chúng ta chỉ cần dán băng keo hay sử dụng dây buộc vào là xong. Đồng thời ta nên ghi chú rõ ràng ở ngoài mỗi hộp: đựng gì, để ở phòng nào…. để giúp cho đơn vị vận chuyển có thể dễ dàng vận chuyển và để đúng nơi đúng chỗ nhằm tiết kiệm thời gian, công sức.

 
3. Có những yêu cầu rõ ràng với các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói.
Để đảm bảo được quyền lợi của mình chúng ta nên có những yêu cầu rõ ràng với bên cung cấp dịch vụ như phải bảo đảm an toàn cho đồ đạc. Đối với những vật dễ vỡ cần phải được đóng gói một cách cẩn thận trong thùng xốp, đồ đạc phải được đóng gói và chuyển đến đúng nơi trong ghi chú….

 
4. Vấn đề thanh lý đố cũ.
Khi chuyển nhà là dịp để chúng ta có thể thống kê lại, lên danh sách những đồ đạc đã cũ, lỗi thời, hỏng hỏng…Với những đồ đạc không còn cần thiết này chúng ta có thể đem cho, tặng hoặc đem đi thanh lý vừa giúp nhà cửa gọn gàng lại vừa kiếm thêm được một khoản tiền kha khá.