Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Hiện nay với tình trạng mọi người luân chuyển công tác, đổi việc là điều không còn xa lạ. Kèm theo đó chính là nhu cầu chuyển nhà cũng ngày một tăng lên. Nhưng nếu như tự mình chuyển nhà thì sẽ khá phiền phức, do đó dịch vụ chuyển nhà trọn gói được hình thành. Và bài viết chi tiết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm bắt một vài lưu ý khi sử dụng loại hình dịch vụ này dưới nhiều khía cạnh và góc độ khác nhau.


Tiết kiệm chi phí chuyển nhà
Muốn tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà, trước hết bạn phải chọn những công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín có cơ sở địa chỉ rõ ràng, tuyệt đối không nên tìm đến những công ty dán quảng cáo bừa bãi ở những ngõ nhỏ, để tránh bị mắc lừa. Có thể gọi điện nhờ đến 2, 3 công ty tư vấn, sau đó tự mình xem xét và chọn lựa công ty có mức độ tin cậy và uy tín nhất.

Tiết kiệm thời gian chuyển nhà
Muốn tiết kiệm thời gian chuyển nhà, bạn hãy làm tốt công tác chuẩn bị, sắp xếp những đồ đạc nhỏ lẻ hay đồ vật mà bạn yêu quý vào trong thùng hoặc bao trước. Sau đó, bạn gọi cho công ty dịch vụ cử một vài người đến giúp đỡ bạn chuyển đồ ra. Cuối cùng, bạn cần sắp xếp thời gian và tạo lập một lộ trình hợp lý, tránh chuyển nhà vào giờ cao điểm, dễ tắc đường.

Chuyển nhà một cách nhẹ nhàng
Cách tốt nhất để chuyển nhà một cách nhẹ nhàng đó là bán hết hoặc đào thải những đồ đạc đã quá cũ và những đồ hàng ngày bạn thường không dùng đến. Mặc dù cách làm này sẽ có chút xa xỉ nhưng đổi lại nó sẽ giúp bạn thảnh thơi hơn rất nhiều và việc chuyển nhà cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tránh cho đồ đạc va chạm
Khi chuyển nhà, bạn cần phải dặn dò kỹ lưỡng các nhân viên dịch vụ về những đồ đạc nào cần chú ý cẩn thận, hoặc bạn có thể viết giấy note về những điều cần nhắc nhở và chú ý dán lên thùng đựng đồ vật đó. Những đồ vật quý giá, dễ vỡ tốt nhất là bạn nên tự chuyển, đích thân giám sát việc chuyển các đồ điện gia dụng. Những vật dụng nặng, cồng kềnh như tủ, đàn piano… nên tìm thêm nhiều người cùng chuyển và một người đứng ngoài để có thể quan sát hướng di chuyển. Những đồ có tính dễ vỡ, không chịu được áp lực nén cần phải sắp xếp lên phía trên. Có những con ngõ nhỏ, lối đi vừa dài vừa hẹp, đồ đạc xung quanh lại nhiều và lộn xộn, vì thế nên cẩn thận tránh va chạm đến đồ của hàng xóm.