Quá trình hình thành và phát triển dịch vụ Nhà Việt

Sinh ra và lớn lên ở Phú Thọ, là một người khá chăm chỉ và cũng học hành vào loại khá ở trong xóm tuy nhiên “học tài thi phận” sau hai lần thi trượt đại học Phạm Ân quyết định đi học trung cấp tại một trường nghề với ngành học cơ khí. Sau hai năm học cậu bé quyết định đi làm tại khu công nghiệp Phố Nối B tuy nhiên không chịu số phận đi làm công nhân nên cậu quyết định bỏ làm và xin gia đình về Hà Nội học tiếp công nghệ thông tin và quyết định đi làm tại một công ty thương mại điện tử sau khi ra trường. Sau vài tháng từ một nhân viên kinh doanh cậu được giám đốc cân nhắc và cho phụ trách làm trưởng phòng kinh doanh. Là một con người nhanh nhẹn, ham học hỏi cậu nhanh chóng bắt nhịp với công việc và là một chỗ dựa vững chắc cho giám đốc. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động do sự thiếu đầu tư và khó khăn của nền kinh tế cũng như lúc đó thương mại điện tử chưa thực sự bắt nhịp được với công nghệ nên công ty đã gặp khá nhiều khó khăn. Số phận run rủi khi cậu ngồi uống trà đá trên vỉa hè thấy hai người phụ nữ nói chuyện đang cần chuyển nhà nhưng không nhờ được người giúp, không biết tháo lắp tủ quần áo và giường như thế nào cũng như xe tải ra làm sao và một người bảo là thuê cửu vạn rồi gọi xe ba bánh vận chuyển. Đang có sức khỏe và cũng đang dỗi việc cậu liều mình đến bắt chuyện và xin được giúp hai người phụ nữ này chuyển nhà và bảo họ trả bao nhiêu thì trả. Ai dè câu nửa đùa nửa thật đó lại được hai người phụ nữ kia đồng ý lập tức và yêu cầu hôm sau chuyển nhà cho họ luôn. Nhận lời mà tối về cậu vẫn còn lo lắng không biết phải làm sao vì nếu tháo tủ và giường thì ở nhà cậu đã làm rồi nhưng chuyển nhà như thế này thì cậu chưa hề nghĩ tới chứ đừng nói là làm.Lục lọi trong đầu cậu mới nhớ ra hai người bạn là Văn và Nghiêm thế là cậu gọi điện rủ hai người này nếu dỗi thì mai đi làm cùng và được họ đồng ý ngay lập tức.

Quá trình hình thành và phát triển dịch vụ Nhà Việt

Quá trình hình thành và phát triển dịch vụ Nhà Việt

Hôm sau chạy ra hàng xén cậu mua cái tô vít, cái kìm và cái búa kèm theo vài cuộn băng dính và đến nhà khách hàng đúng hẹn cùng với hai người bạn của mình. Hì hục tháo giường tủ, đóng gói đồ đạc từ 8 giờ rồi đến 12 giờ mới chuyển được đồ ra ngõ, cậu chạy ra ngã ba và thuê 1 chiếc xe tải cũng không quên mặc cả đơn giá từ trước. Đến 4 giờ chiều lại trời công việc cũng hoàn tất bởi 3 cậu thanh niên với vẻ mặt nhợt nhạt, mồ hơi ướt như tắm, mệt nhoài.Chị chủ nhà thấy mệt nên mua cho mỗi cậu một chai nước ngọt.Mồm miệng tranh nhau thở nhưng ai cũng vui vì công việc diễn ra xuôn xẻ. Lúc này chị chủ nhà mới hỏi “lấy bao nhiêu tiền để chị trả” – Ân trả lời chị cho bọn em xin một triệu hai. Chị chủ nhà vui vẻ trả tiền và bảo thôi chị trả 1 triệu rưỡi cho nó tròn vì bọn em cũng vất vả.Ba người vui vẻ không quên nói lời cảm ơn khi ra về và nói lần sau chị chuyển nhà thì nhớ gọi bọn em nhé.

Kết thúc ngày làm việc mệt mỏi sau khi trừ các khoản tiền xe, ăn uống mỗi cậu chia nhau được 300 ngàn trong khi làm tại công ty truyền thông cả tháng cậu cũng chỉ có kiếm được 900 ngàn. Một ý nghĩ lóe lên trong đầu cầu quyết định tìm hiểu và nghiên cứu rồi sau một tuần cậu thấy đây là một công việc không khó và cũng mang lại nguồn thu nhập nếu biết cách làm và cách sắp xếp. Ban đầu với ba người bạn rồi khi cần cậu mượn thêm nhân công tại các chợ lao động sau vài năm đúc rút kinh nghiệm cậu nhận thấy phải thành lập công ty để có thể xuất hóa đơn vận chuyển cho các văn phòng khi cần thế là quyết định thành lập công ty chuyển nhà Nhà Việt. Đây được đánh giá là một quyết định khá lớn vì từ đây dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng của cậu trở nên chuyên nghiệp hơn, có chỗ đứng hơn trong các nhà cung cấp dịch vụ vận tải. Cậu không còn thuê nhân công ở chợ lao động nữa mà tuyển nhân viên chuyên nghiệp, không gọi xe ngoài khi vận chuyển nữa mà mua xe tải chuyên dụng. Cậu tuyển thợ tháo lắp điều hòa, bình nóng lạnh cũng như giường tủ riêng và trả lương thật cao để họ yên tâm làm việc. Với ba người bạn ban đầu giờ cậu Phạm Ân ngày nào đã có hàng chục nhân viên kỹ thuật, có kế toán và người chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.Cậu luôn mong công ty của cậu sẽ là một trong những công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói và dịch vụ chuyển văn phòng trên địa bàn Hà Nội cũng như cả nước.