Bạn nên làm những điều này khi chuyển nhà

Công việc chuyển nhà luôn tốn khá nhiều thời gian và sức lực của mọi thành viên trong gia đình, từ việc di chuyển, sắp xếp đồ đạc đến việc làm quen với ngôi nhà mới. Dù trong những giây phút bận rộn như thế, bạn cũng nên làm những điều sau đây để mọi thứ có thể khởi đầu một cách tốt đẹp và suôn sẻ trong ngôi nhà mới của gia đình.

Định ngày tốt trước khi chuyển nhà
Đây dường như là kinh nghiệm đã có từ bao đời nay do ông cha ta để lại. Quan niệm của người Việt Nam: “đầu xuôi đuôi lọt”, có một khởi đầu tốt thì cuộc sống sau này trong ngôi nhà mới sẽ hạnh phúc. Việc chọn ngày có thể nhờ thầy phong thủy, thường là dựa theo những ngày tốt của lịch âm và ngày tháng năm sinh, mệnh của chủ nhà. Ngoài ra, dân ta quan niệm: việc chuyển nhà nên được hoàn thành trong buổi chiều để tránh ảnh hưởng tiêu cực. Dù sao thì nếu chuyển nhà bao ban đêm cũng sẽ gây nhiều khó khăn, mệt mỏi, cho cả gia chủ lẫn người làm dịch vụ.
Cúng thần, lễ bái tổ tiên
Ngay buổi chiều chuyển đến căn nhà mới, bạn cần thắp hương, cúng lễ thổ địa, thổ thần. Đây là những vị thần trông giữ căn nhà. Việc thành tâm cúng bái sẽ góp phần giữ được sự bình an, yên ổn của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, cũng nên cúng thưa với tổ tiên gia đình đã chuyển đến nhà mới, cầu phù hộ cho các thành viên trong gia đình.

Treo chuông gió
Theo quan điểm phong thủy, chuông gió (phong linh) chính là vật lưu thông khí trong nhà, nên treo trước cửa ra vào cửa sổ. Quan niệm dân gian khuyên rằng, treo chuông gió bằng kim loại sẽ xua đuổi âm khí, tà ma, mang lại may mắn. Hơn nữa, một chiếc chuông gió trước cửa sổ vừa trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm đáng yêu, vừa phát ra những âm thanh trong trẻo tự nhiên làm tâm trạng con người cũng phấn khởi, tươi vui hơn.
Vui vẻ, hạnh phúc trong ngày chuyển nhà
Ngày chuyển đến nhà mới cũng là ngày cả gia đình bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới, hãy luôn cười nói, vui tươi với nhau, tránh những cuộc cãi vã, mắng mỏ trẻ nhỏ, bởi nó tượng trưng cho một khởi đầu tồi tệ. Hãy cố gắng hạn chế nóng giận, giữ tâm trạng luôn thoải mái, để may mắn sẽ đến với bạn trong ngôi nhà mới.
Ngoài ra còn một vài lưu ý khác khi chuyển đến nhà mới theo quan niệm phong thủy: mua chổi và cây lau mới, nổi lửa đun nước hoặc nấu gì đó, bật sáng các bóng đèn, xả nước…để đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng. Đặc biệt, phụ nữ có thai không nên tham gia vào việc chuyển nhà.
Để được tư vấn tốt nhất các dịch vụ chuyển nhà, mời các bạn tham khảo tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Nhà Việt. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng, đảm bảo.