Làm thế nào để tránh thất lạc đồ đạc trong quá trình chuyển nhà?

Hiện nay dịch vụ chuyển nhà đang nở rộ ngày càng nhiều hơn khiến cho mọi người đắn đo trong quá trình lựa chọn được một đơn vị uy tín để giúp mình chuyển nhà dễ dàng. Một trong những điều mà mọi người cũng lo lắng đó là việc thất lạc đồ đạc trong khi chuyển nhà nữa. Cho nên, cần làm thế nào để tin tưởng và đơn vị vận chuyển không làm thất lạc đồ của bạn? Hãy theo dõi bài viết sau để biết thông tin cần thiết cho mình!

Nên bỏ những đồ không cần thiết
Trong quá trình sinh sống tại nhà cũ, sẽ có những lúc bạn mua đồ vì sở thích nhất thời và để nó trong nhà của mình. Sau một thời gian, chắc chắn sẽ có những đồ bạn không hề mong muốn sử dụng chúng hoặc chúng mất đi giá trị sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề lúc này đặt ra là có những người muốn sử dụng tiếp do tiếc của, và có những người dứt khoát vứt đi để có thể có không gian cho nhà mình để những đồ vật giá trị hơn. Nếu cảm thấy mình chưa dứt khoát, hãy đặt câu hỏi về đồ vật ấy. Ví dụ như là nó mang lại lợi ích gì cho bạn? Nó sẽ sử dụng được trong bao lâu nữa? Liệu không có nó bạn có gặp khó khăn gì không? Chỉ với một số câu hỏi đơn giản như vậy bạn hoàn toàn có thể bỏ được những vật không cần thiết.
Sắp đồ có tính chất tương tự vào với nhau
Chúng tôi biết rằng quá trình chuyển nhà là một quá trình vất vả và khiến cho bạn mất nhiều thời gian vào nó. Nhưng không vì thế mà bạn lại thực hiện chuyển nhà một cách lộn xộn theo cách cho xong. Bạn nên thực hiện nghiêm túc, có khoa học sẽ hạn chế được việc thất lạc đồ, thiết thực hơn là được nhanh và gọn sẽ tiết kiệm công sức và chi phí dành cho vận chuyển. Trước khi chuyển nhà, bạn nên lên một list các đồ vật sẽ cần phải chuyển đi hoặc sẽ vứt đi, cho hoặc từ thiện. Những đồ chuyển đi sẽ để riêng và phân loại chúng với nhau. Ví dụ như chăn, quần áo, khăn sẽ để vào một thùng riêng; đồ có tính chất dễ vỡ như sành, thủy tinh, sứ để riêng; đồ đắt tiền dùng trang trí nhà cửa để riêng và những đồ nặng như tủ quần áo, tủ lạnh, tivi sẽ để riêng và vận chuyển theo hình thức đặc biệt cho an toàn!
Chỉ với một số mẹo thôi chúng tôi nghĩ rằng bạn đã biết cách giúp cho nơi ở mới của mình có được những đồ vật đảm bảo chất lượng khi chuyển vào. Mong rằng bạn sẽ có được quá trình chuyển nhà tốt mà không gặp bất cứ khó khăn nào với Nhà Việt JSC.